Đứng dậy mà đi

Go down

Đứng dậy mà đi Empty Đứng dậy mà đi

Bài gửi  vie. on Sat Dec 26, 2009 9:53 pm

Bạn lại bị vấp ngã rồi, có đau không? Chán bạn quá, lần nào cũng vậy
.................
Lần trước cũng ngã, cũng gục, bạn đau, bạn khóc, bạn suy nghĩ, bạn hối hận, bạn ăn năn, bạn rút ra kinh nghiệm, bạn tự hứa bản thân là sẽ thế này thế nọ,....., nhưng bạn học được gì từ lần vấp ngã bạn ?

........................

Bạn chẳng học gì cả, bạn toàn nói rồi để, nên giờ bạn mới lại bị vấp ngã và lại đau. Đau nhất là bạn lại bị vấp ngã bởi chính hòn đá lần trước. Bạn ngốc thật. Bạn phải nhìn xa ra một chút chứ. Bạn phải nghĩ rộng ra một chút chứ.

.....................

Đừng khóc, khóc thì giải quyết được gì. Bạn đứng thẳng lên xem nào. Vấp, ngã, đau, khóc, bạn chịu đủ chưa. Dù có ngã đau thì bạn cũng đứng lên đi. Đứng lên và nhìn xem tại sao bạn ngã.

....................

Bạn bảo bạn đã cố gắng hết sức, nhưng cố gắng hết sức mà thế này à? Bạn không nhớ nguyên tắc thứ 2 à : "không có lời biện minh nào cả". Bạn hãy thừa nhận đi, là do bạn chưa làm hết sức mình, do bạn không chịu áp dụng nguyên tắc thứ 1 và thứ 4 mà ta đã học. Bạn không chịu cố gắng thêm tí nữa, bạn không chịu suy nghĩa trước các khả năng có thể xảy ra.

....................

Bạn hãy nhớ, dù bạn có đi bộ hay bạn chạy thì trên đường cũng có rất nhiều vật cản bạn lại. Nếu bạn không cẩn thận là bạn sẽ vấp ngã và lại đau, lại buồn, lại khóc. Bạn hãy nhìn xung quanh mình, bạn có thấy rất nhiều người cũng đi, cũng chạy trên con đường của họ, và họ cũng vấp ngã không?

Bạn nhìn đi, có những người vấp ngã nhưng họ rất giỏi phản xạ chống đỡ. Họ bị vấp, bị gục xuống, nhưng họ chỉ khuỵ 1 chân, còn 1 chân họ vẫn đứng kìa. Lại có những người, khi bị vấp ngã, họ đã đứng dậy, đứng dậy và đứng yên 1 lúc rồi họ lại đi tiếp.

Bạn có nhìn thấy bạn không, xa xa kia có người vừa bị vấp kìa, bạn nhìn xem, họ phải chống cả 2 tay xuống kìa, họ đang khóc......... họ đứng dậy rồi, họ lại đi tiếp kìa.

Phía trước bạn có người ngã đến nỗi chảy máu kìa, nhưng họ không khóc. Bạn nhìn đi, họ buồn, nhưng mặt họ kiên nghị lắm..... Lại đi rồi, bạn xem đi, mình đoán ra ngay mà.

Bạn quay lại mà xem này, có mấy người ngã rồi cứ ngồi đó luôn kìa...., lại khóc kìa, lại than kìa.... chán! Bạn nghĩ mà xem, những người đó tại sao không chịu đứng dậy mà đi.

.................

Bạn nghĩ họ đang đợi chờ 1 bàn tay đưa ra đỡ họ đứng dậy à? Có thể đó. Nhưng bạn đoán xem, sẽ có bao nhiêu người được người khác giúp. Mình đoán chỉ có 3 trong số 10 người này được giúp thôi.

...................

Đó, bạn thấy chưa, mình đoán có sai đâu. Có 1 người thì được người khác chìa tay ra ngay lúc ngã, người thứ 2 thì phải kêu gọi thảm thiết mới có người đỡ. Còn người thứ 3 phải đợi khá lâu nhỉ.

...................

Bạn nhìn kìa, người kia ngã và cứ ngồi đó, và giờ vừa đứng dậy. Họ cứ định bước tiếp lại rụt chân vào kìa. Họ sợ đấy. Họ sợ họ lại ngã và lại đau. Nếu người này có 1 người khác đến động viên họ sẽ có sức đi tiếp, nếu không khả năng họ gục lại là rất cao.

Bạn xem đi, toàn những người khi ngã và đứng dậy đi tiếp thì đang đi phía trước bạn, còn những người không chịu đứng dậy mà đi thì ở phía sau lưng bạn. Bạn nghĩ sao? Sao giờ bạn còn ở đây mà khóc mà buồn mà than.

Hãy lau nước mắt đi, bạn bước tiếp đi, đừng sợ.

Chắc chắn bạn sẽ lại ngã tiếp thôi, nhưng bạn đừng ngã vì hòn đá cũ là được. Khi bạn ngã, bạn hãy nhớ câu "hãy đứng dậy mà đi". Bạn phải nhìn kỹ cái viên đá đã làm bạn ngã, lần sau còn tránh nó ra.

Hãy luôn có niềm tin bạn ạ. Hãy nhìn những người đi trước kìa. Có những người đã ngã nhưng đứng dậy đi tiếp, giờ họ đang cười trong niềm vui kìa.

Bạn đi đi

..........

Tốt lắm.........

Bạn có thấy mình mạnh mẽ lên không.

............

Tốt. Bạn đi tiếp đi, và hãy luôn nhớ, dù có bị vấp ngã thì hãy luôn đứng dậy mà đi. Wink

nguồn : internet
vie.
vie.
Math vỡ lòng
Math vỡ lòng

Tổng số bài gửi : 17
Points : 30
Join date : 24/12/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Đứng dậy mà đi Empty Re: Đứng dậy mà đi

Bài gửi  traitimhoangduong on Sat Dec 26, 2009 10:55 pm

khá hay đấy
nhưng tốt nhất là ko nên vấp ngã

_________________
Cứ ăn chơi cho hết thời trai trẻ
Rồi âm thầm lặng lẽ đạp xích lô

Døή’t c®️y ♥️ Døή’t sAd ♥️ Døή’t mIsS ♥️ Døή’t hU®️t ♥️ cOm€ ßaÇk....><"
traitimhoangduong
traitimhoangduong
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 89
Points : 167
Join date : 22/12/2009
Age : 24
Đến từ : trà vinh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Đứng dậy mà đi Empty Re: Đứng dậy mà đi

Bài gửi  Ngo Hung on Mon Dec 28, 2009 9:25 am

Mài là aj mà k pao jờ vấp ngã hả? Trajtjmhoanduog? Chj có vấp ngã mới có thể chững chạc, vững tjn mà xống. Pàj nàj rất haj em ủng hộ haj taj lun!
Ngo Hung
Ngo Hung
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 57
Points : 119
Join date : 21/12/2009
Age : 24
Đến từ : Trà Vinh Thân iu

Xem lý lịch thành viên http://Vn.myblog.yahoo.com/super-corn

Về Đầu Trang Go down

Đứng dậy mà đi Empty Re: Đứng dậy mà đi

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết