Yêu thương con người, yêu thương cuộc đời là yêu thương chính mình

Go down

Yêu thương con người, yêu thương cuộc đời là yêu thương chính mình Empty Yêu thương con người, yêu thương cuộc đời là yêu thương chính mình

Bài gửi  Dathaonguyen on Tue May 25, 2010 1:13 am

Yêu thương quanh ta (MTO 1 - 5/1/2010)

Không ai tin rằng hồi còn bé, nó rất “chảnh”. “Chảnh” tới mức chẳng có đứa bạn nào có thể chịu nổi cái vẻ mặt kiêu kì lạnh lùng của nó.

Thế nên nó không có bạn thân. Trong lớp, đứa nào cũng chỉ nói chuyện qua loa với nó, theo cái cách mà bọn nhóc cấp một vẫn thường làm như thể để biết rằng trong lớp vẫn còn tồn tại một đứa “sống chẳng cần biết đến ai” là nó. Đến ngày cuối cấp một, khi cả lớp xúm lại chụp ảnh kỉ niệm, đứa này đứa kia túm năm tụm ba khoác vai nhau, nó chợt nhận ra không một bàn tay nào nắm lấy tay nó. Phải, nó đâu có quan tâm tới ai, đâu có đưa tay mình ra cho ai nắm đâu mà đòi có một bàn tay bên cạnh. Chưa bao giờ nó thấy cô đơn đến vậy. Nó hiểu ra chính nó đã xử sự không đẹp, chính nó đã đẩy mình ra xa vòng tay của bạn bè chứ không phải bạn bè không yêu thương. Bức ảnh kỉ niệm lần đó, nó không cười mà mặt buồn thiu.

Cấp hai, nó chuyển trường. Đó là một cơ hội thuận lợi để nó thay đổi bản thân mình. Sự thay đổi ban đầu với nó còn dè dặt nhưng nó đã cố gắng mở lời bắt chuyện trước với “nhỏ bạn cùng bàn”. Ở nhà, nó hay đứng trước gương để tìm lại vẻ mặt thân thiện mà trước đó nó đã bỏ quên. Nó muốn mình hoà nhã và quan tâm tới mọi người xung quanh, trước hết là ba mẹ rồi tới bạn bè. Sự nỗ lực sửa đổi bạn thân đã đem lại cho nó những niềm vui giản dị. Ảnh kỉ niệm lớp 6, nó đã thấy nó và “nhỏ bạn cùng bàn” tay nắm chặt tay, miệng mỉm cười. Lớp 7, nó lại có thêm một đứa bạn thân nữa. Cứ thế, nó dần dần trở thành một con người khác, cởi mở hơn và biết quan tâm hơn tới người khác. Nó đã quên hẳn cái vẻ kiêu kì, lạnh lùng ngày trước. Những dịp lễ đặc biệt như Nô-en hay ngày phụ nữ Việt Nam, nó còn tự tay làm tặng các bạn những tấm thiệp nhỏ xinh. Nhìn nụ cười của bọn bạn khi cầm tấm thiệp trên tay, chẳng hiểu sao con bé thấy hạnh phúc lắm. Cả lớp ai cũng yêu quý nó. Ảnh kỉ niệm cấp hai, nó cười rạng rỡ trong vòng tay của một lũ bạn thân. Khi đó, nó thấy ấm áp lạ thường.

Giờ đây, nó thấy thấm thía hơn bao giờ hết một câu nói rất ý nghĩa mà nó tình cờ đọc được ở đâu đó: “Yêu thương giống như hoa bồ công anh. Khi bạn thả tay để những cánh hoa bay trong gió, thật cao, thật xa... Đến một lúc nào đó, nó sẽ mọc ở khắp nơi và luôn bên cạnh bạn”. Nó tự hào vì sự thay đổi của mình: đã biết yêu và được yêu.

Sinh nhật lần này, nó rất vui vì quanh nó có rất nhiều người nó yêu quý. Cầm trên tay những món quà nhỏ xinh, con bé lần giở những tấm thiếp đầy ắp những lời yêu thương dành cho nó. Nụ cười chợt nở trên môi, nó nhận ra hạnh phúc đôi khi thật giản dị, đó có thể chỉ là một niềm vui nhỏ xinh khi biết trong cuộc sống này, yêu thương luôn tràn ngập quanh ta.

Hằng Doll (suu tam tu Muctim online)
Dathaonguyen
Dathaonguyen
Math cơ bản
Math cơ bản

Tổng số bài gửi : 33
Points : 65
Join date : 30/12/2009
Age : 25
Đến từ : Luong Hoa, Chau Thanh

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết